Cách làm bánh tráng trộn - thức ăn vặt nổi tiếng hấp dẫn của người HCM

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi trangtran020611, 13/10/17.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    111,110 VNĐ
  4. Điện thoại:

    01277622726
  5. Địa chỉ:

    ngọc hồi, thanh trì (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    13/10/17, 0 Trả lời, 117 Đọc
  1. trangtran020611

    trangtran020611 Member

    Tham gia:
    8/9/17
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $18,904,378.06
    hcm là thành phố tấp nập cuốn hút với những hàng ăn vặt: nào cóc, nào xoài, nào me…Và bánh tráng trộn chính là thức ăn vặt không thể thiếu của những bạn tuổi teen sài gòn. Vị dai của bánh tráng, chua của xoài, đậm vị bò khô, rau răm… khiến cho bao người hồ chí minh coi đó là thức ăn vặt tuyệt vời nhất. Tuy nhiên nếu chưa có dịp vào sài gòn để ăn thử hay để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn thể tự làm món bánh tráng trộn theo công thức dưới đây để thưởng thức

    [​IMG]

    • Nguyên liệu
    1 bịch bánh tráng (bánh đa nem)

    trứng cút

    bò khô xé sợi

    100 gram tép khô

    3 quả xoài xanh

    50 gram hành tím

    10 trái tắc (quất)

    50 gram rau răm

    100 gram muối tôm

    100 gram đậu phộng

    100 gram hành lá

    Dầu ăn, sa tế, xì dầu, đường, giấm, bột nêm

    • Công thức làm
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bánh tráng cắt dọc dài, chiều rộng 5mm cho nhỏ dễ ăn.

    Gọt vỏ xoài xanh, bào nhỏ thành sợi.

    Luộc chín trứng chim cút, để nguội, bóc vỏ.

    Tép khô bạn mua về cho ngâm trong nước 10 phút, rồi sau đó rửa sạch với nước lọc bụi bẩn và cát, để ráo nước. Sau đó, phi thơm tép khô với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm đến lúc tép chín vàng, khô lại là được, cho vào 1 chén nhỏ.

    Rau răm rửa sạch với nước, để ráo, rồi thái nhỏ dễ ăn.

    Tìm thêm tại: du lịch bến du thuyền marina

    Đậu phộng bỏ vào chảo khô, cho thêm 1 muỗng cafe muối vào, rang chín giòn rồi sau đấy giã nhỏ vừa

    Hành lá rửa sạch, băm nhỏ, đun nóng với dầu ăn rồi sau đấy bỏ vào chén nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ, phi thơm với dầu ăn tới khi chín vàng thì vớt ra bỏ vào chén nhỏ.

    Pha nước sốt bằng cách cho 1 chén xì dầu, 1 chén đường kính, 1 chén giấm vào trộn chung, khuấy đều.

    Bước 2: Trộn

    Cho sợi xoài đã nạo vào bát có sợi bánh tráng, cho sợi bò khô, tép rang khô vào, cho mỡ hành, hành khô trứng cút vào.

    Vắt quất, cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa muối ớt ghé thăm trộn đều cho bánh tráng thấm gia vị.

    Sau khi trộn đều các gia vị với nhau, cho 1 muỗng canh rau răm và 1 muỗng đậu phộng rang vào trộn lại một lần nữa là xong.

    Xem thêm tại: khách sạn có hồ bơi ở bãi sau vũng tàu

    Lấy ra đĩa và thưởng thức với bạn bè và người thương bạn nhé! Lưu ý, ăn liền lúc vừa trộn xong, bánh tráng vẫn còn độ giòn dai, không bị mềm nát. Nếu muốn làm sẵn để dùng sau, các bạn nên để riêng các nguyên liệu và lúc ăn mới bắt đầu trộn. Mùi vị cay cay, chua chua củabánh tráng trộn sài gòn sẽ làm cho các bạn nghiền ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Chia sẻ trang này