Cách làm món ăn bánh da lợn đậu xanh lá dứa ưa chuộng ở Nam Bộ

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi trangtran020611, 16/10/17.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    11,110 VNĐ
  4. Điện thoại:

    01277622726
  5. Địa chỉ:

    ngọc hồi, thanh trì (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    16/10/17, 0 Trả lời, 125 Đọc
  1. trangtran020611

    trangtran020611 Member

    Tham gia:
    8/9/17
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $18,904,378.06
    Bánh da lợn là một thức bánh tráng miệng cực kỳ thân thuộc của người dân Nam Bộ. Các chiếc bánh da lợn đậu xanh béo, mềm, rất đẹp mắt với mỗi lớp vỏ mỏng đều nhau giống như phần bì lợn vì thế mà người ta gọi là bánh da lợn. Bánh da lợn ăn dẻo, hơi dai, có mùi thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa cũng như bùi bùi của đậu xanh chính là món bánh không xa lạ với không ít người

    [​IMG]

    • Nguyên liệu
    200 g đậu xanh

    Muối

    500 g bột năng

    100 g bột gạo

    400 g đường

    10 lá dứa

    1 ống vani

    500gr dừa nạo

    Dầu ăn

    Tìm hiểu tại: khách sạn đẹp giá rẻ ở vũng tàu

    • Cách làm
    Bước 1: Đậu xanh cà vỏ, vo sạch, ngâm nước ấm 3-4 tiếng. Sau đó cho đậu vào nồi, đổ nước ngang mặt đậu rồi nấu chín. Lúc đậu chín, xới ra, xay đều với 1 thìa nhỏ muối.

    Bước 2: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay cùng ít nước xay nát, vắt lấy nước cốt

    Bước 3: Dừa nạo cho vào máy xay, cho nước vào xay rồi sau đó vắt lấy nước cốt dừa. Các bạn nên cho nước nóng vào xay dừa để lấy được nước cốc đặc hơn

    Đọc thêm tại: khu du lịch gió biển resort hồ tràm

    Bước 4: Bột năng, bột gạo, đường trộn với nước cốt dừa. Sau đấy chia thành 2 phần, 1 phần trộn với đậu xanh và vani, 1 phần trộn với nước lá dứa

    Bước 5: Chuẩn bị một nồi hấp nhiều nước, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào nồi, đổ mỗi lớp hỗn hợp vào khuôn, đổ một lớp hỗn hợp nước lá dứa dày khoảng chừng 5 ly vào khuôn, hấp chín xong mới đổ tiếp một lớp hỗn hợp đậu xanh dày chừng 5 ly lên lớp bánh đã chín, tiếp tục hấp chín, rồi đổ lớp bột thứ ba bằng hỗn hợp lá dứa, hấp chín… làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn.

    lúc chín lớp cuối cùng, mang khuôn ra khỏi xửng, để nguội hoàn toàn, sử dụng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên đĩa để đổ bánh ra. Với thức bánh da lợn, các bạn ko nên dùng dao để cắt. Thay vào đó, các bạn hãy sử dụng sợi chỉ hoặc thanh tre mỏng để cắt, trông món ăn bánh sẽ ngon mắt hơn

Chia sẻ trang này