Khám phá tìm hiểu lịch sử dân tộc tại bến cảng Nhà Rồng

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi trangtran020611, 1/11/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  11,110 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01277622726
 5. Địa chỉ:

  ngọc hồi, thanh trì (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  1/11/17, 0 Trả lời, 157 Đọc
 1. trangtran020611

  trangtran020611 Member

  Tham gia:
  8/9/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $2,092,006,886.48
  Người dân Việt Nam không người nào là không biết tới cái tên “bến Nhà Rồng” do nơi đây chính là di tích lịch sử mang đậm dấu ấn dân tộc. Ngày 5/6/1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã đến bến cảng Nhà Rồng, xuống tàu Amiral Latouche Tréville chính thức ra đi tìm đường cứu nước để 30 năm sau, Người trở về, lãnh đạo nhân dân Việt Nam đấu tranh giải phóng dân tộc, giành quyền độc lập, tự do cho Tổ quốc, quê hương. Bến Nhà Rồng khởi đầu là một thương cảng lớn của TP.HCM.

  [​IMG]

  Thương cảng này tọa lạc trên dòng sông sài gòn và được xây từ 1864, trên khu vực gần cầu Khánh Hội, nay thuộc địa chỉ số 01 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh. Nằm ngay cửa ngõ thương cảng đông dân nhất nước, phía trước chính là sông Bạch Đằng lộng gió, cả bến cảng là nơi góp phần tô điểm cho thành phố thêm lung linh, lộng lẫy lúc thành phố lên đèn. Toà nhà có đôi rồng gắn trên nóc quay đầu chầu mặt trăng theo lối kiến trúc xưa của người Việt Nam nên thường được gọi là nhà Rồng.

  Tìm hiểu thêm tại: đi bảo tàng mỹ thuật tp hcm

  Nơi đây được xây từ những năm 1863 và được người pháp sử dụng làm trụ sở thương cảng tp.hcm lúc bấy giờ. Chính ở đây, suốt những năm tháng kháng chiến chống Pháp, Mĩ nhân dân thành phố đã tổ chức các cuộc biểu tình, bãi công để phản đối chính quyền thực dân và bọn tay sai. Sau bao nhiêu năm, mặc dù đã được sửa sang lại theo lối kiến trúc phương Tây nhưng cũng không làm lu mờ đi vẻ cổ kính trầm mặc xưa kia của nơi đây. Bến Nhà Rồng hiện nay chính là bảo tàng Hồ Chí Minh - một trong những chi nhánh trong hệ thống những Bảo tàng và di tích lưu niệm về chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước với 3 phòng trưng bày (250m2), sau hai lần chỉnh lý (1990, 1995) lúc này đã có 09 phòng với 1482,62m2 diện tích trưng bày; 02 kho bảo quản 10.927 tài liệu, hiện vật và hàng trăm hiện vật trưng bày ngoài trời.

  Xem thêm tại: tham quan family garden thảo điền

  Bảo tàng là chỗ thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục rộng rãi như: hội nghị khoa học, các cuộc tọa đàm giữa những thế hệ, nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu và chiếu phim tư liệu, hồi ký, các ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và về bảo tàng, in lịch, tổ chức kết nạp Đảng, Đoàn, Đội; tổ chức thực hiện các cuộc thi tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh..., Bảo tàng còn là nơi hội họp, gặp gỡ nổi tiếng của những tổ chức, đoàn thể tới sinh hoạt truyền thống, học tập, vui chơi; là địa điểm tổ chức lễ ra quân của nhiều phong trào quần chúng sôi nổi của thành phố. Ngày nay, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng cố gắng trưng bày, tu sửa bảo tàng sinh động, đa dạng hơn để lôi kéo du khách trong cũng như ngoài nước

Chia sẻ trang này