Khám phá tục xăm mặt của người Chin với tour du lịch Myanmar

Thảo luận trong 'Tour nước ngoài' bắt đầu bởi phamnga25, 17/10/17.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0975699988
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  17/10/17, 0 Trả lời, 209 Đọc
 1. phamnga25

  phamnga25 New Member

  Tham gia:
  17/8/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,634,892,814.85
  Người Chin sống ở miền núi, tập kết cốt yếu ở bang Chin tiếp giáp với Ấn Độ và Bangladet về phía tây, chiếm khoảng 2% dân số từ phía phía sơn hà Myanmar. Người dân tộc Chin sống lối sống dân dã cốt tử theo truyền thống cổ xưa. Thay vì một chuyến Du lịch Myanmar tới thăm những danh làm thằng cảnh nổi tiếng, bạn nghỉ sao lúc sở hữu một tour hành hương Myanmar tới thăm những dân tộc đang sinh sống trên giang san xinh hoàn hảo này.
  Với những ngày tiết trời ấm áp, những người đàn ông thường mặc khố, lúc thời tiết lạnh hơn thì họ quấn thêm quanh mình một tấm chăn mỏng. Phụ nữ Chin thì xinh đẹp hơn trong những chiếc áo choàng được khiến thủ công,bên trên tô vẽ các họa tiết cầu kỳ.

  [​IMG]

  Cũng giống như phổ quát dân tộc khác trên khắp thể giới, dân tộc Chin Du lịch Myanmar cũng có những tập tục từ riêng mình, trong đó làm du quý khách cảm thấy thú vị nhất mang nhẽ là tập tục xăm mặt của người phụ nưc Chin. Những người lớn tuổi nơi đây kể lại rằng, xưa kia con gái Chin cực kỳ xinh lý tưởng nên thường được vua chúa và những quý tộc để mắt tới.Để ko bị bắt đi làm cho tỳ nữ những người phụ nữ Chin đã xăm lên mặt mình để làm cho mình xấu đi. Cứ thế từ phía phía thế hệ này qua thế hệ khác truyền cho nhau,nó đã phát triển thành một phần không thể nào thiếu trong nét văn hóa của phía dân tộc này. Thậm chí những người mà trên mặt không với hình xăm thì sẽ bị coi là xấu và khó lòng lấy được chồng,càng đa hình trạng xăm thì người phụ nữ đó càng xinh đẹp. Từ lúc là những cô thiếu nữ tới tuổi to thường là từ phía 12 đến 13 tuổi thì những người phụ nữ Chin đã khởi đầu xăm cho mình những hình xăm trước tiên trên khuôn mặt.

  [​IMG]

  Những hình xăm này bao phủ toàn bộ khuân mặt người phụ nữ Chin du lịch Myanmar ,nó khởi đầu của phía trên sống mũi và tỏa ra dưới dạng các tia như hình mạng nhện. Ngay cả vùng mí mắt cũng được xăm hình. Việc xăm hình lên mặt rất đau, mang nhiều người bị sưng vù hết cả khuôn mặt không thể nào đi ra ngoài.Kim xăm được khiến cho từ gỗ thông, còn mực xăm thì được khiến cho của những dòng cây đặc biệt. Mực xăm được trộn thêm với nhiều chất phụ gia khác để lúc xăm hình lên mặt nó sẽ ko bị phai theo thời gian.
  Ngày nay lúc xã hội phát triển hơn,tập tục này cũng mai một dần. Nhiều người dân tộc Chin chuyển đi tới sống tại những nơi khác và tuổi teen bây chừ cũng đã ko còn xăm mặt như trước nữa. Khi có một tour Myanmar tới đây ta chỉ còn thấy được nét hoàn hảo này trên gương mặt những người phụ nữ to tuổi.

Chia sẻ trang này