Phượng Hoàng cổ trấn đẹp thơ mộng bên dòng Đà Giang

Thảo luận trong 'Tour nước ngoài' bắt đầu bởi phamnga25, 18/8/17.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0975699988
 5. Địa chỉ:

  ha noi (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  18/8/17, 0 Trả lời, 165 Đọc
 1. phamnga25

  phamnga25 New Member

  Tham gia:
  17/8/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,634,892,814.85
  Chúng tôi tới du lịch Trương Gia Giới- Phượng Hoàng cổ trấn vào những ngày giữa tháng 3, tiết xuân lạnh, mù sương. Cảnh dung nhan tại đây tuyệt vời mê mẩn. Người Trung Quốc hiền lành, dễ mến và thân thiện. Bạn sẽ cảm nhận được môi trường trầm mặc, thanh cao của phía 1.300 năm lịch sử ngay dưới chân mình.
  [​IMG]

  Phượng Hoàng trấn là trung tâm kinh tế, chính trị xã hội của cả vùng. Nằm cạnh con sông Đà Giang, trấn cổ còn lưu giữ rộng rãi thành quách, gia trang, văn miếu, đền chùa... Số tuổi từ nó làm cho cho Phượng Hoàng vươn lên là một trong những bảo tồn sống về văn hóa các dân tộc. Giữa những nét cổ kính, nơi đây vẫn pha trộn phong phú điểm hiện đại, làm cho cho tôi cảm thấy siêu thú vị.
  Cổ trấn mang diện tích không lớn. Nếu chuyến đi từ phía quý bạn gấp gáp, trong một ngày cũng với thể thăm thú hồ hết những vị trí đẹp. Nhưng chúng tôi tậu tại lại 4 ngày, để mang thể đi hết những ngỏng ngách, cảm nhận môi trường và hơi thở nơi sống từ phía phía người dân.
  [​IMG]

  Tại đây, chúng tôi được chứng kiến cuộc sống sinh hoạt đời thường của các dân tộc. Bạn có thể dễ dàng gặp được m ột vài người Miêu bên mẹt hàng nhỏ thêu thùa, khâu vá. Hay gặp người Hán, người Thổ đi lang thang bán những mẫu vòng hoa đeo cổ, đồ lưu niệm cho du bạn tới thăm.
  Người dân trong thành hiện thời vẫn cùng sinh hoạt trên chiếc sông Đà Giang. Họ thường ra bờ sông để tắm táp, giặt giũ, rửa rau, hoa quả trước lúc có ra những khu phố cổ bán dù trong nhà mang phòng tắm riêng, có máy giặt nhưng chỉ sử dụng để vắt đồ... Có thể quý khách sẽ nghĩ lối sinh hoạt này làm cho nước sông ô nhiễm, nhưng tại đây luôn với công nhân vệ sinh, thu vén sạch sẽ. Bởi vậy, nước sông Đà Giang vẫn luôn trong xanh.
  [​IMG]

  Buổi tối, Phượng Hoàng sẽ được thắp đèn lung linh, huyền ảo, vô cùng giống cảnh đêm tại Hội An (Việt Nam).
  Với những ngày được trải nghiệm tại Phượng Hoàng cổ trấn, tôi thấy mình giống như đang sống trong bộ phim từ phía Trung Quốc thời xưa. Địa danh này được bảo tồn về giá trị trị lịch sử, văn hóa từ phía phía những dân tộc ít người.

Chia sẻ trang này